info@thanhbinh.com.vn 234 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, TP.HCM
0
vi en

Máy dò kim loại trong thực phẩm được lắp đặt ở đâu trong quá trình sản xuất?

Máy dò kim loại là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khai thác khoáng sản đến chế biến thực phẩm, dược phẩm, dò tìm cổ vật,… Vậy, máy dò kim loại trong thực phẩm đóng vai trò gì, có quan trọng hay không?

Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống như sản xuất nước giải khát, chế biến thủy sản, nông sản,… các nhà máy thường sử dụng máy dò kim loại trong thực phẩm để phát hiện vụn kim loại lẫn trong hàng hóa, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng. Để hiểu rõ hơn về vai trò, hoạt động của thiết bị này, quý khách có thể tham khảo những nội dung cơ bản ngay sau đây.

Máy dò kim loại đóng vai trò gì trong ngành thực phẩm?

Máy dò kim loại trong thực phẩm chủ yếu nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng. Lý do là vì trong quá trình thu gom nguyên vật liệu để đưa vào quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm, các vụn kim loại hoàn toàn có thể bị lẫn vào nguyên liệu và dễ gây thương tích nghiêm trọng cho người tiêu dùng. Hậu quả đi kèm chính là các công ty sẽ phải gánh chịu một khoản phí khổng lồ để bồi thường,thu hồi sản phẩm đã tung ra thị trường,… Thậm chí, thiệt hại lớn hơn và lâu dài hơn chính là hình ảnh thương hiệu trở nên tiêu cực và đánh mất lòng tin của người tiêu dùng vì đã sản xuất ra các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Máy dò kim loại trong thực phẩm giúp phát hiện vụn kim loại bị lẫn trong thực phẩm

Trong ngành công nghiệp, người ta thường sử dụng máy dò kim loại trong thực phẩm để phá thiện các kim loại như nhôm, thép không rỉ,… có trong nguyên liệu. Máy phát hiện kim loại có thể được đặt ở từng bước trong quá trình sản xuất hoặc được sử dụng ở bước đóng gói cuối cùng, ví dụ như kiểm tra thành phẩm bánh mì, thịt và xúc xích, trái cây, rau quả, sữa, gia vị,… Ngoài việc giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, máy dò kim loại trong thực phẩm còn được sử dụng trong sản xuất thực phẩm để bảo vệ máy móc. Lý do là các hạt kim loại dù là nhỏ nhất nếu bị rơi vào trong máy móc cũng có thể làm hư hỏng thiết bị, tốn kém chi phí sửa chữa và kéo dài thời gian ngưng sản xuất, làm doanh thu của doanh nghiệp giảm đi,…

Máy dò kim loại trong thực phẩm được lắp đặt ở đâu trong quá trình sản xuất?

Khi sử dụng máy dò kim loại trong việc bảo vệ máy móc, thiết bị thường được lắp đặt trực tiếp trước loại máy cần được bảo vệ. Còn với mục tiêu bảo vệ người tiêu dùng thì các đơn vị sẽ lắp máy dò kim loại trong thực phẩm ở đầu vào kiểm tra nguyên liệu. Việc này sẽ giúp tách các hạt kim loại ra khỏi thực phẩm trước khi chúng được phân chia thành những mảnh vụn nhỏ khó phát hiện hơn. Đồng thời, máy dò kim loại trong thực phẩm cũng được lắp đặt ở giai đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm, sau khi may bao bì để loại trừ hoàn toàn nguy cơ có vụn kim loại lẫn trong thực phẩm. Nhờ vậy,các nhà máy chế biến thực phẩm có thể đảm bảo hoàn toàn về chất lượng của hàng hóa khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Máy dò kim loại trong thực phẩm có thể được lắp đặt ở cuối dây chuyền sản xuất