Máy hút chân không với các đặc tính riêng biệt đã được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nhất là trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Tất nhiên, loại máy nào cũng có những đặc điểm riêng cần lưu ý mà các bạn cần nắm rõ nếu muốn sử dụng.
Đặc điểm của máy hút chân không
Máy hút chân không có tác dụng chính trong quá trình đóng gói sản phẩm, hỗ trợ bảo quản cả thực phẩm khô và tươi với thời gian lâu hơn. Trong môi trường không có oxy, nói cách khác là thực phẩm không bị oxy hóa thì hương liệu cũng như mùi vị của nó được đảm bảo, thường thì sau khi hút sẽ được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh; đặc biệt hữu ích với ai muốn tích trữ các sản phẩm có mùi nặng như sầu riêng, mít... Hơn nữa, ngoài chất lượng được nâng cao, hút chân không sản phẩm còn có tác dụng đến yếu tố thẩm mỹ, mang đến cảm giác sạch sẽ, hút mắt hơn đối với người tiêu dùng.
Có rất nhiều cách hút chân không, kể cả cách làm hand-made ở nhà, tuy nhiên với số lượng hàng hóa nhiều, thì việc lựa chọn một chiếc máy hút chân không vẫn là tối ưu hơn cả vì những lý do sau:
- Thời gian làm nhanh gọn, trung bình từ 10-15s với đồ khô và hơn 20s với đồ tươi sống mà không lo thực phẩm bị mất nước.
- Khi hút chân không bằng máy, lượng khí bị đẩy ra ngoài là tối đa, môi trường xung quanh thực phẩm mới “gần” với tính chân không nhất.
- Sử dụng được với nhiều loại miệng túi, đa chức năng, dễ thực hiện. Việc hàn miệng túi chặt là rất quan trọng, để giữ được môi trường bên trong và cũng để tránh được vi khuẩn, vi trùng xâm nhập.
Máy hút chân không của công ty Thanh Bình
Địa chỉ: 234 Nguyễn Văn Tạo, Nhà Bè, TP.HCM, VN.
Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thanh Bình được thành lập từ những năm 2000, chuyên đẩy mạnh sản xuất với những mặt hàng, sản phẩm hỗ trợ tối đa cho quá trình sản xuất, đóng gói hàng hóa cho các ngành công nghiệp nặng và nhẹ. Với máy hút chân không, Thanh Bình cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn đa dạng với 4 dòng máy đều của thương hiệu Supper Pack, an toàn, đảm bảo:
- Máy hút chân không SP 400/500: loại máy này lại được chia làm nhiều dòng, công suất 20 mét khối/h với kích thước các máy là khác nhau, phù hợp với kích cỡ nhiều loại thực phẩm, toàn bộ máy đều được làm bằng thép không gỉ cùng LCD Control system với hệ thống chống thấm nước…
- Máy hút chân không SP 800/900: cũng tương tự như trên nhưng với công suất bơm hút giữa các mô hình máy là khác nhau, chẳng hạn dòng SP-800-60 là 63 mét khối/h, dòng SP-900-100 là 100 mét khối/h,…
- Máy hút chân không DP 800/900: kích thước máy khác nhau, công suất bơm cũng khác nhau, dao động từ 100 đến 200 mét khối/h tùy từng dòng máy DP-800-100, DP-800-200,…
- Và cuối cùng là máy hút chân không BC-1000 với kích thước buồng hút lớn hơn nhưng cũng có các đặc tính tương tự.
Lưu ý khi sử dụng máy
- Với các sản phẩm có góc nhọn, đầu nhọn, cần phải có một lớp giấy, báo để bọc đầu đấy vào trước khi hút chân không, tránh trường hợp đầu nhọn làm rách túi.
- Tuy máy có thể hút các sản phẩm tươi sống nhưng trước khi hút chân không, sản phẩm cần phải qua bước sơ chế, rửa qua nước, để ráo. Các loại sản phẩm có chứa nước hay có bụi mịn không thích hợp để sử dụng với máy hút chân không.
- Khoang hút chân không cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi vận hành, đảm bảo sự khô thoáng, sạch nước để không ảnh hưởng đến động cơ máy.
- Không nên sử dụng máy liên tục với thời gian dài, lý tưởng là nghỉ sau mỗi lần hoạt động máy 30 phút.
Máy hút chân không tuy dễ sử dụng, tiện năng nhưng vẫn cần đảm bảo theo các nguyên tắc khi dùng để độ bền cũng như tuổi thọ máy mới được lâu. Thanh Bình Co., Ltd với phương châm cung cấp các sản phẩm máy móc chất lượng, đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn dòng máy hút chân không đúng tiêu chuẩn cùng sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.